Những Tính Năng Hệ Thống An Toàn, Hệ Thống Dẫn Động Và Trang Thiết Bị Tiện Nghi Trên Xe Ford - Ford Quảng Ninh

Cập nhật: 23-09-2021 01:47:41 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 30

Ford Trang bị một số tính năng an toàn trên những chiếc xe Ford Của mình như phanh khẩn cấp, Khởi hành ngang dốc, hệ thống chống lạt xe, Hệ thống kiểm soát đường địa hình, hệ thống kiểm soát lực kéo, và hệ thống Sync 3 mới.

Phanh Khẩn Cấp Braking (AEB)

Tính năng Phanh Khẩn Cấp Tự Động (Autonomous Emergency Braking System) của Ford hoạt động như sau: Nếu hệ thống cảm biến đặc biệt phát hiện khả năng va chạm với một phương tiện khác hoặc người đi bộ trước mặt bạn, cảnh báo bằng âm thanh sẽ được phát ra. Đồng thời, hệ thống tự động điều chỉnh lực phanh để tăng độ nhạy và hiệu quả phanh tối ưu nhất khi bạn đạp phanh. Nếu bạn không phanh kịp trước khi va chạm sắp xảy ra, hệ thống sẽ áp dụng phanh khẩn cấp tự động để giảm thiểu va chạm.

Khởi Hành Ngang Dốc ( HLA )

Tính năng Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc của Ford (Hill Launch Assist) giúp bạn khỏi lo lắng về những ngọn đồi dốc nhất. Tính năng Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc của Ford hoạt động như sau: Các cảm biến trong gia tốc kế sẽ đo độ dốc của ngọn đồi. Nếu đồi đủ dốc để lăn về phía sau hoặc về phía trước, hệ thống sẽ tự động kích hoạt và duy trì áp lực phanh trong tối đa 3 giây sau khi bạn rời chân khỏi bàn đạp phanh. Nói một cách đơn giản, chiếc xe Ford sẽ cho bạn 3 giây để di chuyển bàn chân của bạn từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga. Khi động cơ đã tạo ra đủ năng lượng để dừng lăn, phanh sẽ tự động giải phóng để khởi động trơn tru mà không cần trục lăng. Tính năng này hoạt động khi lên dốc và xuống dốc, vì vậy nó rất cần thiết khi dừng hoặc đỗ xe trên bất kỳ độ nghiêng nào.

Tính năng Kiểm Soát Chống Lật Xe

Tại Ford, chúng tôi giữ vững danh tiếng về sự an toàn. Tính năng Kiểm Soát Chống Lật Xe (Rollover Mitigation) của chúng tôi sẽ cảnh báo các cảm biến cân bằng của xe nếu xe của bạn có nguy cơ bị lật. Hệ thống Cân Bằng Điện Tử (Electronic Stability Control System) sau đó tự động áp dụng áp lực phanh cho từng bánh xe, tăng độ cân bằng cho xe và giúp bạn tiếp tục kiểm soát chiếc xe một cách nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống Kiểm Soát Đường Địa Hình

Hệ thống Kiểm Soát Địa Hình (Terrain Management SystemTM (TMS)) là một công nghệ của Ford được tạo ra để bổ sung khả năng kiểm soát phương tiện cả trên đường bình thường và đường địa hình phức tạp.

Ford Ranger Raptor hầu như không có đối thủ khi so sánh về khả năng chạy trên đường địa hình: Hệ thống Kiểm Soát Địa Hình của Ranger Raptor cung cấp 6 chế độ lái được cài đặt sẵn để chinh phục hầu như mọi địa hình chỉ bằng việc vặn núm xoay. Được lấy cảm hứng từ Cuộc Đua Trên Sa Mạc Baja 1000 – Baja 1000 Desert Race, Chế độ Baja có thể giảm bớt lực kéo, cải thiện độ nhạy và tốc độ chuyển số, giúp Ranger Raptor tận dụng tối đa khả năng chạy tốc độ cao trên sa mạc. Các chế độ khác là Chế độ thể thao (Sport Mode), Chế độ Đường tuyết/cỏ/sỏi (Weather Mode), Chế độ bùn/cát (Mud/Sand Mode), Chế độ Đường Đá (Rock Craw Mode) và Chế độ bình thường (Normal Mode).

Hệ thống Kiểm Soát Địa Hình trên xe Everest cung cấp cho bạn 4 chế độ lái để xử lý bất kỳ bề mặt địa hình nào chỉ với một núm xoay. Tối đa hóa lực kéo và sự cân bằng khi di chuyển và nắm quyền kiểm soát hoàn toàn cho xe cho dù bạn đang lái xe đường đất, cát, tuyết hay đường sỏi đá hoặc đường bình thường.

Hệ thống kiểm soát lực kéo

Nếu bạn đã từng bị trượt xe ở tốc độ cao, bạn sẽ biết việc mất kiểm soát đáng sợ đến mức nào. Hệ Thống Kiểm Soát Lực Kéo của Ford (Traction Control System) sử dụng các cảm biến để theo dõi riêng từng bánh xe về tốc độ và độ trượt. Sau đó, nó tự động kết hợp hãm phanh và tăng mô-men xoắn để tối đa hóa độ bám đường. Vậy kiểm soát lực kéo so với kiểm soát cân bằng khác nhau ra sao? Hệ Thống Kiểm Soát Lực Kéo của Ford kết hợp các tính năng này thành một tổ hợp để giúp bạn kiểm soát xe trên các bề mặt địa hình trơn trượt hoặc lỏng lẻo và để tránh trường hợp bánh xe bị quay hoặc bị trượt trong khi lái xe. Sự khác biệt chính giữa Hệ thống Chống Bó Cứng Phanh (ABS) và Hệ thống Kiểm Soát Lực Kéo nằm ở việc ABS ngăn bánh xe không bị trượt khỏi mặt đường trong lúc phanh, trong khi Hệ thống Kiểm Soát Lực Kéo có chức năng tương tự nhưng trong lúc tăng tốc hoặc lái xe ở tốc độ cao. Tất cả các xe Ford mới đều có sẵn Hệ thống Chống Bó Cứng Phanh ABS.

Hệ Thống SYNCTM 3

SYNCTM 3 là hệ thống giải trí và dẫn đường của dòng xe Ford thế hệ mới. Đây là hệ thống dễ sử dụng và có thể được kích hoạt bằng giọng nói. Bao gồm màn hình cảm ứng trung tâm điện dung rộng 8 inch với khả năng phóng to thu nhỏ bằng cảm ứng. Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng có thể liên kết với điện thoại của bạn. SYNCTM 3 hoàn toàn tương thích với ứng dụng Apple CarPlay® và Android AutoTM, cho nên hầu như việc gì cũng có thể hoàn thành. Chúng tôi cũng thêm vào 2 cổng USB sạc thông minh để tăng thêm tiện ích cho người dùng.

Ford trang bị một số hệ thống đã động của xe và một số tính năng hỗ trợ an toàn trên xe. bao gồm Tính Năng Cruise Control, Miếng Bảo Vệ Gầm Xe Raptor, Đèn Led Ban Ngày, CaBin Kép Xe Ford, Khóa Visa Cầu Sau, Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng, Hệ Thống Dữ Làn Đường Xe Ford

Dẫn Động 2 Cầu 4×4

Khi nói đến hệ dẫn động 2 bánh và 4 bánh, tính năng Gài Cầu Điện Tử 4×4 (4×4 Shift-On-The-Fly) của chúng tôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì nó cho phép bạn giữ đà lái khi bạn cần nó nhất. Giả sử bạn đang đi từ khu vực sỏi cứng tiến vào con đường có địa hình cát lỏng. Bạn cần chuyển từ hệ dẫn động 2 bánh sang 4 bánh. Tính năng Gài Cầu Điện Tử Shift-On-The-Fly 4×4 sẽ ngăn bạn bị sa lầy trong cát. Bạn xoay núm vặn và chuyển chế độ lái từ lái 2 bánh sang lái 4 bánh cao hoặc 4 bánh thấp, không cần dừng lại. Đây là điều bắt buộc cần có đối với bất kỳ người lái xe địa hình thứ thiệt. Một điều rất quan trọng cần lưu ý khi xem xét giữa một chiếc xe có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) và một chiếc xe địa hình thực sự là hệ thống AWD không cung cấp khả năng lái 4 bánh thấp. Vì vậy, khi nói đến địa hình cát dày hoặc các điều kiện khắc nghiệt khác, bạn nên sử dụng công nghệ Gài Cầu Điện Tử 4×4 của Ford.

Tính Năng Control

Để giúp bạn duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện, Ford đã thiết kế tính năng Kiểm soát Tốc độ Tự động (Adaptive Cruise Control) khi mật độ giao thông thay đổi. Tính năng Kiểm soát Tốc độ Tự động vận hành bằng cách giám sát các phương tiện phía trước bạn và điều chỉnh tốc độ hành trình đã đặt ra để giữ khoảng cách an toàn. Giả sử chiếc xe phía trước của bạn chậm lại, bạn cũng sẽ chậm lại – hoàn toàn tự động. Và khi xe phía trước thay đổi làn đường hoặc tăng tốc, bạn sẽ tự động tiếp tục tốc độ với khoảng cách đặt trước. Chỉ cần cài đặt tính năng, đừng nghĩ gì nữa và tận hưởng chuyến đi. Hệ thống Kiểm soát Tốc độ Tự động sẽ người lái đỡ mệt mỏi rất nhiều, và cực kì cần thiết cho những chuyến đi đường dài.

Miếng Bảo Vệ Gầm Xe Raptor

Cho dù bạn gọi nó là tấm ốp gầm hay miếng bảo vệ gầm xe, tất cả đều giống nhau. Và thiết kế của Ford Ranger Raptor có khả năng chịu va đập mạnh không cần nghi ngờ gì nữa: Với tấm ốp bằng thép dày 2,3mm, độ bền cao, đây là kích thước gấp đôi miếng chắn dưới gầm xe Ranger tiêu chuẩn, đồng thời đã được tùy chỉnh để hấp thụ lực tác động từ hầu hết mọi va chạm với địa hình xe chạy mà không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Đèn Led Ban Ngày

Chúng ta thường đánh giá thấp lợi ích của đèn chạy ban ngày khi nói về hệ thống đèn xe ô tô.

Mục đích của đèn chạy ban ngày là để giúp xe của bạn dễ nhìn thấy hơn đối với những người lái xe và người đi bộ khác dưới ánh sáng ban ngày.

Bạn có thể cài đặt Đèn Chạy Ban Ngày LED (LED Daytime Running Lights) của chúng tôi để tự động thích ứng với điều kiện lái xe và ánh sáng.

CaBin Kép Xe Ford

Khi cân nhắc một thân xe bán tải, những tên gọi khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Đây là cách giải thích đơn giản: Mỗi nhà sản xuất đều có tên khác nhau cho thân xe bán tải, nhưng về cơ bản, có các loại là Standard Cab 2 cửa và Double Cab 4 cửa. Còn 1 loại ở giữa 2 loại này là “clubcab” hoặc Open Cab, loại xe có một băng ghế nhỏ ở phía sau. Còn Crew Cab hay Double Cab là gì? Ở Việt Nam, thuật ngữ “crew cab” không được sử dụng rộng rãi, nhưng về cơ bản nó giống như một chiếc xe Double Cab 4 cửa. Ford Ranger Double Cab 4 cửa của chúng tôi cung cấp không gian, sự dễ chịu cho người đi xe và độ tin cậy hoàn hảo cho cả nhu cầu công việc và gia đình. Có đầy đủ không gian cho 4 người, cùng với sự an toàn, thoải mái và đáng tin cậy giúp cho chiếc xe bán tải 4 cửa này trở thành phương tiện hoàn hảo để đi mọi nơi và làm mọi việc.

Khóa Visa Cầu Sau

Chạy xe trên địa hình khó khăn là việc không thể đoán trước. Đoạn đường ằng phẳng  với chút bụi bẩn khô lúc này có thể ngay lập tức trở thành một dải bùn ướt hoặc một ngọn đồi dốc đầy sỏi đá. Đây là lúc khả năng chạy địa hình và tính năng khóa vi-sai 4×4 của Ford được tỏa sáng. Khóa vi-sai cầu sau của Ford khóa hoàn toàn trục sau để tối ưu hóa lực kéo trên cả 2 bánh cùng một lúc. Chinh phục mọi trở ngại với với tính năng khóa vi-sai cầu sau điện tử (e-Locking Rear Differential) của Ford.

Hệ Thống Dữ Làn Đường Xe Ford

Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra khi lái chiếc Ford của bạn đến những cung đường yêu thích, bạn mất tập trung và bắt đầu lệch ra khỏi làn đường. Đây là lúc tính năng Cảnh Báo Lệch Làn và Hỗ Trợ Duy Trì Làn Đường của Ford (Lane Keeping System) giúp bạn bằng cách xác định vị trí xe của bạn giữa các làn trên đường. Cảnh báo lệch làn sẽ rung nhẹ vô lăng nếu bạn chệch ra khỏi làn. Hệ thống cũng có chức năng chủ động hỗ trợ giữ làn đường bằng cách đưa bạn vào làn đường nếu bạn tiếp tục đi chệch – bạn sẽ cảm thấy vô lăng di chuyển một chút. Và nếu như bạn chệch làn đường nhiều lần, một biểu tượng cốc cà phê hiện lên trên màn hình, cho thấy đã đến lúc nghỉ ngơi để giữ an toàn.

Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng

Lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng cho phép bạn sang số bằng tay ngay trên xe. Xe Ford Ranger Raptor có hai lẫy chuyển số làm bằng hợp kim ma-giê cao cấp, đặt tại mỗi bên của vô lăng bọc da đục lỗ trong xe. Cùng với khả năng chạy địa hình offroad tốc độ cao của Ranger Raptor, lẫy chuyển số này sẽ tăng thêm cảm hứng cho trải nghiệm lái của bạn, đặc biệt là khi lái xe địa hình. Nếu bạn chưa biết lái xe với lẫy chuyển số, hãy yên tâm vì chúng thật sự rất dễ sử dụng. Một bên dùng để tăng số và bên còn lại là để giảm số. Tính năng báo hiệu sang số trên màn hình xe thậm chí còn hiển thị cho bạn thời điểm nào là tối ưu để tăng hoặc giảm số.

Khung Xe Ford

Khung xe chassis là gì? Đó là chiếc khung được sử dụng làm cơ sở để gắn hệ thống treo, bộ phận lái, động cơ và hộp số, hệ thống phanh và hệ thống nhiên liệu. Có nhiều loại khung chassis tùy thuộc vào mục đích sử dụng của xe. Chúng tôi sử dụng gầm kiểu thang chắc chắn và cứng cáp, được sản xuất từ thép cường độ cao siêu cứng, sau đó được nhúng trong bể anốt liên kết với kim loại và bảo vệ chống ăn mòn trên toàn khung xe. Đó chỉ là một trong những cách chúng tôi chế tạo chiếc xe có thể vận hành xuất sắc, bền vững lâu dài và chinh phục mọi nhu cầu.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe Ford tại Quảng Ninh hãy đến với Ford Quảng Ninh để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất. Ford Quảng Ninh cũng là một trong những địa chỉ báo giá xe Ford rẻ nhất Quảng Ninh

Mọi chi tiết xin liên hệ 

FORD QUẢNG NINH

Đặng Ngọc Sỹ : Phụ Trách Kinh Doanh

Địa chỉ: Cầu 3, Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Hotline: Mr Sỹ 0974.363.282

 

Ford Quảng Ninh

Ford Quảng Ninh là website chính thức bán và giới thiệu sản phẩm chính thức của Ford Việt Nam. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin và bảng giá về các mẫu xe hơi mới nhất của Ford . Hơn thế nữa, chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng hàng đầu, phục vụ khách hàng tốt nhất trong việc mua xe Ford .

Đặng Ngọc Sỹ : Phụ Trách Kinh Doanh

Địa chỉ: Cầu 3, Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Hotline: Mr Sỹ 0974.363.282

Email : dangsy82@gmail.com

Website:  www.fordquangninh.vn

0974363282 Yêu cầu báo giá
Top
Yêu cầu báo giá xe

Cám ơn anh chị đã ghé thăm Website chính thức của Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Ô Tô Ford Quảng Ninh, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Ford Quảng Ninh, vui lòng anh chị hãy liên hệ tới Phòng Phụ Trách Kinh Doanh theo số 0974.363.282 hoặc điền thông tin vào hướng dẫn dưới đây. Xin cảm ơn!

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Chào anh chị, cảm ơn anh chị đã đến với Website chính thức của Ford Quảng Ninh để đăng ký lái thử xe tại Ford Quảng Ninh, các anh chị hãy liên hệ ngay với Mr.Sỹ  theo số 0974.363.282​ hoặc điền thông tin theo hướng dẫn dưới đây. Xin cảm ơn!